The Couple รัก ลวง หลอน

Home / โปรแกรมหนัง / The Couple รัก ลวง หลอน
The Couple รัก ลวง หลอน

The Couple รัก ลวง หลอน

2014-10-30
The Couple รัก ลวง หลอน

ในคืนแต่งงาน จุดเริ่มต้นชีวิตคู่ของ กานต์ (พิชญะ นิธิไพศาลกุล) กับ อ้อม (สุชาร์ มานะยิ่ง) ที่หวังจะสร้างครอบครัวเล็ก ๆ ด้วยกัน กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสยองขวัญ เมื่ออ้อมพบศพ สิตา (มะลิ โคทส์) พี่สะใภ้ของกานต์ผูกคอตายอยู่ภายในบ้าน ทุกคนลงความเห็นว่าสิตาฆ่าตัวตายแม้ไม่มีใครรู้ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้เธอตัดสินใจกะทันหันเช่นนี้

แต่หลังจากวันนั้น อ้อมเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติ ร่างกายที่เคยเป็นของตนถูกผีสิตาพยายามเข้าครอบครอง หวังเปิดโปงเงื่อนงำการตายและแก้แค้นทุกคนที่เกี่ยวข้อง อ้อมเปลี่ยนไปเป็นคนละคนท่ามกลางความงุนงงของกานต์ รวมทั้ง กุล (วรัลชญาน์ จินดารักษ์วงศ์) พี่สาวคนโต และ กรณ์ (เศรษฐพงษ์ เพียงพอ) พี่ชายคนรองและสามีของสิตา

กานต์คิดว่าอ้อมป่วย แต่การรักษาใด ๆ ก็ไร้ผล ยิ่งกานต์พยายามช่วยเหลืออ้อมมากเท่าไหร่ กลับยิ่งพบความลับอันมืดดำของครอบครัวที่พี่ทั้งสองปกปิดเอาไว้มากเท่านั้น

ปริศนาการตายของสิตานำมาซึ่งเหตุการณ์สยองที่เผยให้เห็นอีกด้านอันน่ากลัวของคนใกล้ตัว เมื่อพี่น้องร่วมสายเลือดกลายเป็นเหมือนคนแปลกหน้า แม้แต่คู่ชีวิตก็ไม่อาจแน่ใจได้อีกต่อไปว่า ยังเป็น ‘คนรัก’ คนเดิมอยู่หรือเปล่า… ถึงเวลาที่ทุกคนต้องเลือกข้าง!

————————————————-

The_Couple_AW-A3-s

The Couple รัก ลวง หลอน

“The Couple” คือหนังเรื่องที่สองของ ทาเลนต์ วัน มูฟวี่ สตูดิโอ หลังจากหนังเรื่องแรก “Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย” ประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจในแง่ของรายได้และคุณภาพของหนัง เราขาย Last Summer ในตลาดต่างประเทศเกือบสิบประเทศ เรียกได้ว่าเอเจนท์ต่างประเทศรู้จักหนังของทาเลนต์ วันแล้ว”

“กับหนังผีเรื่องที่สองนี้ เราก็ยังพยายามพัฒนางานของสตูดิโอให้มีเอกลักษณ์และสไตล์ที่เป็นของเราเอง ด้วยระบบการทำงานแบบมีสตูดิโอเป็นศูนย์กลางเหมือนเรื่องแรก นั่นคือโปรดิวเซอร์จะเป็นผู้วางคอนเซปต์เริ่มต้นของหนัง ก่อนที่จะพัฒนาองค์ประกอบส่วนอื่นๆ ตามคอนเซปต์หลัก ดังนั้นทั้งบท งานวิชวล หรืองานเสียง จึงถูกตีความและพัฒนาไปพร้อมๆ กัน สามารถนำมาเสริม ต่อยอดให้กันและกันได้โดยไม่หนีจากแกนหลักที่เราออกแบบไว้แล้วอย่างแข็งแรง ระบบนี้ต่างประเทศใช้กันมานาน และเราได้เห็นแล้วว่ามันเวิร์คจาก Last Summer”

“ความพิถีพิถันอยู่ในทุกขั้นตอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านบทภาพยนตร์และการออกแบบผี พูดง่ายๆ คือผีต้องมีมิติ มีความสมเหตุสมผล ผีของทาเลนต์ วัน ต้องไม่ใช่แค่น่ากลัวแต่ต้องผลักให้หนังเคลื่อนไปข้างหน้าได้ The Couple หวังจะสร้างมาตรฐานการทำหนังผี มีส่วนผสมของความเป็น Horror Drama และ Suspense ที่ดูสนุก ลงตัว”

“ตั้งแต่ Last Summer เราโฟกัสไปที่ธีมว่า มนุษย์นี่แหละที่น่ากลัวยิ่งกว่าผี กับเรื่องนี้เราก็ยังคงเล่นกับคน โดยเฉพาะคนรัก คนใกล้ชิด ธรรมชาติของมนุษย์จะมีความสบายใจ ผ่อนคลายกับสิ่งคุ้นเคย สิ่งที่เราเห็นมานาน แต่จะเป็นยังไงล่ะถ้าคนที่คุณไว้ใจกลายเป็นคนที่ไม่น่าไว้ใจอีกต่อไป คนที่นอนด้วยกันทุกวันแต่วันหนึ่งกลายเป็นผี คนที่โตมาด้วยกันแต่กลับไม่เป็นอย่างที่เราเคยเห็น ความสัมพันธ์แบบนี้เมื่อนำมาอยู่ในหนังผี ความหลอนก็ยิ่งมากขึ้นทวีคูณ เพราะเราคาดเดาไม่ได้ว่าคนใกล้ตัวที่น่ากลัวเหล่านี้จะเผยธาตุแท้หรือจะปรากฏตัวให้เห็นตอนไหน”

ใช้เวลาเตรียมงานนานกว่าหนึ่งปีเพื่อให้ได้ภาพยนตร์สยองขวัญที่สมบูรณ์ที่สุด The Couple คือการรวบรวมเอาคนทำหนังฝีมือดีมาร่วมสร้างหนังผีคุณภาพ “งานสร้างเรื่องนี้ปราณีตมาก ความปราณีตในที่นี้มี 2 ส่วน ส่วนแรกคือด้านเนื้อหา (Contents) เราให้ความสำคัญกับบทภาพยนตร์ เราทิ้งโจทย์ให้ทีมเขียนบทว่า หนัง The Couple ต้องสร้างความหลอนให้ถึงจุด บวกกับความตื่นเต้นซับซ้อนซ่อนเงื่อน ให้คนดูได้ลุ้นไปตลอดเรื่อง และต้องไม่ใช่ผีหลอกหลอนอย่างเดียว ผีและคนในเรื่องนี้ต้องเชื่อมโยง (Engage) กับคนดู ซึ่งเราใช้เวลากับส่วนนี้ค่อนข้างมาก”

“ส่วนที่สองคือด้านงานสร้าง (Production) เราเลือกใช้กล้องที่ดีที่สุด ทีมงานหน้าเซ็ตและหลังเซ็ตที่มากประสบการณ์ ในงบประมาณหนังสเกลใหญ่ๆ สักเรื่องต้องใช้ เราคุยกันเยอะมาก ลงรายละเอียดแม้แต่สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อสร้างโลกเสมือนจริงบนหนัง และหวังว่าคนดูจะชอบหนังอย่างที่เราตั้งใจไว้”