ซานิ ปลุกพลังใจให้ยืนหยัด! ใน “ถึงเวลา…Wake” ประกอบหนัง School Tales

Home / soundtrack เพลงประกอบหนัง / ซานิ ปลุกพลังใจให้ยืนหยัด! ใน “ถึงเวลา…Wake” ประกอบหนัง School Tales

หลังจากที่ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ส่งภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุด School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า.. เตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ช่วงต้นปีหน้า ล่าสุดก็ได้ส่งมิวสิควีดิโอเพลงประกอบภาพยนตร์ออกมาให้ได้ดูได้ฟังกันในชื่อเพลงว่า ถึงเวลา…Wake ที่ได้สาวเสียงดี ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ มาปล่อยอารมณ์ความรู้สึกให้เพลงนี้อย่างเต็มที่

โดยซานิได้พูดถึงเนื้อหาของเพลง ถึงเวลา…Wake ให้ฟังไว้อย่างน่าสนใจว่า “เป็นเพลงที่ต้องถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่มีความฝัน แต่มีคนคอยกดดันตลอดเวลา เรียกได้ว่าคอยซ้ำเติมตลอด ความฝันที่ตั้งใจไว้ ไม่ว่าจะพยายามยังไงก็ไม่สำเร็จสักที มันรู้สึกแพ้ไปสักทุกครั้ง แต่วันนี้ได้มายืนหยัดบอกกับตัวเองว่า ฉันจะต้องสู้ และจะไม่ยอมแพ้ใครอีกแล้ว บวกกับเป็นการร้องเพลงช้า และต้องใช้ความใจเย็นกว่าเดิม เพราะผลงานที่ผ่านมาของเราจะร้องแต่เพลงร็อก มันทำให้รู้สึกมีความยาก…”

และไม่น่าเชื่อว่าก่อนที่ซานิจะร้องเพลง นอกจากเจ้าตัวจะต้องบิ้วอารมณ์แล้ว สภาพแวดล้อมช่วยบิ้วอารมณ์ให้เธอได้อินหนักเข้าไปอีก โดยเปิดเผยว่า “…ที่สำคัญเพลงนี้ เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์แนวหลอน ๆ เราจึงพยายามหาช่องเสียงที่มีความหลอนตามไปด้วย เราใช้เวลาทำอารมณ์อยู่นานมากกว่าจะถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้ และช่วงที่เราทำอารมณ์ จู่ ๆ ไฟก็ดับทั้งตึกเลย พูดแล้วก็ขนลุกไม่หาย การันตีถึงความหลอนแน่นอน สุดท้ายคือฝากเพลง ถึงเวลา…Wake เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า.. เป็นการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ครั้งแรกของซานิด้วย อยากให้ลองติดตามกันค่ะ”

School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า.. เตรียมหลอนในโรงเรียนพร้อมกัน 12 มกราคม 2017