กัญญภัค วุธรา ปัญจพงศ์ คงคาน้อย รักของเรา The Moment ลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย วิชญ วัฒนศัพท์

“Only Reason” อีกหนึ่งเพลงรักถ่ายทอดอารมณ์ใน “รักของเรา The Moment”

Home / soundtrack เพลงประกอบหนัง / “Only Reason” อีกหนึ่งเพลงรักถ่ายทอดอารมณ์ใน “รักของเรา The Moment”

กระแสดีไม่ตกเลยสำหรับภาพยนตร์รักอบอุ่นที่เอาใจทุก ๆ คนที่กำลังมีความรัก รักของเรา The Moment จากค่ายหนังคุณภาพ ทาเลนต์ วัน มูฟวี่ สตูดิโอ ล่าสุด โหน่ง วิชญ วัฒนศัพท์ จากหัวลำโพงริดดิม โปรดิวเซอร์เพลงประกอบภาพยนตร์ รักของเรา The Moment ก็เตรียมปล่อย Only Reason เพลงประกอบภาพยนตร์ลำดับ 2 ผลงานการเขียนเนื้อร้องและทำนองโดย พาย กัญญภัค วุธรา นักร้องนำวง My Life As Ali Thomas โดยมี ดาโน่ ดนัย ธงสินธุศักดิ์ โปรดิวเซอร์ของวงมาร่วมเรียบเรียงร่วมกับสมาชิกวงได้แก่ วิภาต เลิศปัญญา (กีต้าร์), วรรณพงศ์ แจงบำรุง (กลอง), ชญานนท์ นวลประเสริฐสุข (เบส) เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกของฝ่ายหญิง ที่พูดถึงความรักที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา

“เสียงของพายมีเอกลักษณ์มาก มีความดิบ แต่ก็มีหวาน ๆ ขม ๆ ปนอยู่ในนั้นด้วย คิดว่าน่าจะเข้ากับอารมณ์หนังของเรา ปกติพายเขียนเพลงให้ตัวเอง นี่เป็นครั้งแรกที่เขียนเพลงโดยมีโจทย์บางอย่างแล้วถ่ายทอดผ่านตัวเขาออกมา ซึ่งใช้เวลาสักพักจึงกลั่นกรองมันออกมา เดโม่แรกเราก็ชอบเลย” วิชญกล่าว

“หลังจากทราบว่าจะต้องแต่งเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็รู้สึกชอบมาก เพราะมันเป็นการเอ่ยถึงความรักแบบกว้าง ๆ ไม่ได้เจาะจงว่ารักแบบไหน มันแค่พูดถึงความรู้สึก รัก ประเด็นในหนังมีหลายอย่าง แต่ที่พายเอามาเขียนเนื้อเพลงเป็นประเด็นหลัก คือ ความรักเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาซึ่งมันอาจจะผิดที่ ผิดเวลาก็ได้ เรามักจะเกิดความคิดกับความรู้สึกขึ้นมาพร้อม ๆ กัน ความคิดก็คือเราจะคิดถึงเหตุผลต่าง ๆ ว่ามันควรไหม มันจะดีไหม ในขณะที่ความรู้สึกนั้นมันได้เกิดขึ้นแล้ว และบางครั้งสองอย่างนี้มันก็ขัดแย้งกัน พายจึงเอาความรู้สึกนี้มาเขียนเพลง Only Reason คือเมื่อเกิดความรู้สึกขึ้นแล้ว บางครั้งความรักมันเกิดขึ้นในโมเมนต์ที่เราไม่พร้อมหรอก แต่เขาคือ Only Reason ที่เราจะรัก และเราแค่ทำตามความรู้สึก โดยที่ไม่ได้ฟังความคิดตัวเองหรือเหตุผลอื่น”

รักของเรา The Moment นำแสดงโดย เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ, โทนี่ รากแก่น, เก้า สุภัสสรา ธนชาติ, พีช พชร จิราธิวัฒน์, กันต์ กันตถาวร และนักแสดงเกาหลีมากฝีมือ แทโอ ยู กำกับการแสดงโดย ลัดดาวัลย์ รัตนดิลกชัย และปัญจพงศ์ คงคาน้อย ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ !

เพลง Only Reason 

Recorded by ตุลธร จิระวัฒน์พงศา และดนัย ธงสินธุศักดิ์
Mix and Mastered by ตุลธร จิระวัฒน์พงศา
ติดตามฟังและชม Only Reason เพลงรักในอีกความรู้สึกได้ที่
iTunes : https://itun.es/th/JGwShb
Apple Music 
https://itun.es/th/ncCHhb
Deezer : http://www.deezer.com/album/15318789