เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง! ไมร่า มณีภัสสร มอลลอย

แค่มีเธอ!! ไมร่า มณีภัสสร ส่งพลังเสียงจัดเต็มในเพลงโหยหวนชวนหลอนประกอบหนัง เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!

Home / soundtrack เพลงประกอบหนัง / แค่มีเธอ!! ไมร่า มณีภัสสร ส่งพลังเสียงจัดเต็มในเพลงโหยหวนชวนหลอนประกอบหนัง เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!

ปล่อยออกมาให้ฟังอย่างเป็นทางการกันแล้ว หลังจากที่ได้เปิดตัว แค่มีเธอ เพลงประกอบภาพยนตร์ไทยสยองขวัญเรื่องล่าสุด เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง! ที่ได้นักร้องสาวเสียงทรงพลังแต่หวานอยู่ในทีอย่าง ไมร่า มณีภัสสร มอลลอย ที่เคยคว้าชัยชนะจากการแข่งขัน Thailand’s Got Talent จากซีซั่นแรกมาได้ และล่าสุดกำลังศึกษาอยู่ในสาขาเอกดนตรีที่วิทยาลัยดนตรีเบิร์กลี รัฐแมสซาชูเซต สหรัฐอเมริกา มาแต่งคำร้อง ท่วงทำนอง และเรียบเรียงด้วยตัวเองอีกด้วย สาวไมร่าได้เปิดเผยถึงที่มาที่ไปของการได้มาทำงานเพลงชิ้นนี้ให้ฟังว่า

จากที่ไมร่าได้ทราบเรื่องราวคร่าว ๆ ของภาพยนตร์เรื่อง เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง เพื่อเป็นไอเดียในการแต่งเพลงนี้ ไม่ร่าจึงเลือกมุมความรักของคู่สามีภรรยาในเรื่องที่แสดงโดยพี่ พิชญ์ กาไชย และพี่ มีน สรัลธร มาถ่ายทอด คือความรักที่เค้ามีให้กันและกัน ความเชื่อใจและพึ่งพากันได้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเค้าก็ยังมีกันและกัน ด้วยความที่เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ จึงกลายเป็นเพลงรักแบบโหยหวน ๆ น่ะค่ะ ให้คนฟังได้ฟังเพลงแล้วรู้สึกว่า ไม่ใช่เพลงรักธรรมดานะ จะได้มาหาคำตอบกันในภาพยนตร์

พอถึงเวลามานั่งลงเขียนเนื้อเพลง ก็ใช้เวลาไม่นานมากค่ะ เพราะมีไอเดียทำนองเพลงที่คิดเอาไว้ในหัวมาอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเพลงนี้ตอนแรกได้แต่งเนื้อเป็นภาษาอังกฤษค่ะ พอได้เนื้อเพลงแล้ว ก็มานั่งที่เปียโนแล้วก็ลองเล่นคอร์ดลองร้องดูว่าอะไรฟังดูเหมาะและก็เพราะที่สุดน่ะค่ะ แล้วก็ค่อย ๆ เพิ่มเสียงเครื่องดนตรีต่าง ๆ ลงไป ให้ได้อารมณ์ตามที่เราคิดเอาไว้ให้เข้ากับเนื้อเพลงและภาพยนตร์ค่ะ กับผลงานครั้งนี้ ไมร่าเองก็พยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ หวังว่าผู้ฟังและผู้ชมคงชอบนะคะ อย่างที่ไมร่าบอกค่ะ ไมร่าแต่งเพลงให้เข้ากับภาพยนตร์ ถ้าใครฟังเพลงแล้วอยากมาดูภาพยนตร์ด้วย ไมร่าก็จะดีใจมาก ๆ เลยค่ะ

เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง! ว่าด้วยเรื่องราวหลังจากการตายสุดลึกลับของเน็ตไอดอลชื่อดังระดับชาติ โมนิก้า ผ่านไปหนึ่งปี คลิปวีดิโอการตายของเธอก็ดันว่อนเน็ตขึ้นมาในโลกโซเชียล ในคลิปนั้นได้ติดแฮชแท็กสุดสะพรึงเป็นชื่อของเน็ตไอดอลหลาย ๆ คน หนึ่งในนั้นคือ มะลิสา เจ้าของเครื่องสำอางแบรนด์ดัง จากนั้นเกิดเรื่องประหลาดกับมะลิสา และคนที่ถูกแฮชแท็กเริ่มตายไปทีละคน ทำให้ จักร แฟนหนุ่มของมะลิสา อยากรู้ความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่? จักรจำต้องเข้ามาสืบเรื่องราวต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ถึงความจริงอันน่ากลัวนี้

เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง! เข้าฉายในไทย 17 สิงหาคม 2017

ตัวอย่างภาพยนตร์ เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!