กวาง จิระพรรณ บ่เป็นหยัง เค้าเข้าใจ สุรศักดิ์ ป้องศร อวิรุทธ์ อรรคบุตร ไทบ้านเดอะซีรีส์

บ่เป็นหยัง เค้าเข้าใจ!! คำพูดสุดท้ายของผู้หญิงอกหักที่รักผู้ชายหมดใจ ในเพลงประกอบหนัง ไทบ้าน เดอะซีรีส์

Home / soundtrack เพลงประกอบหนัง / บ่เป็นหยัง เค้าเข้าใจ!! คำพูดสุดท้ายของผู้หญิงอกหักที่รักผู้ชายหมดใจ ในเพลงประกอบหนัง ไทบ้าน เดอะซีรีส์

จากภาพยนตร์ ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ที่ได้รับกระแสความนิยมในช่วงเวลาที่ผ่านมา เกิดเป็นกลุ่มแฟนคลับคอยติดตามผลงานกันอย่างต่อเนื่อง และหนึ่งในความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการที่ตัวละครแต่ละตัวมีเรื่องราวเป็นของตัวเอง ทำให้ทางต้นสังกัดตัดสินใจบอกเล่าเรื่องราวความรู้สึกที่อยู่ในใจของแต่ละตัวละครออกมาผ่านบทเพลงซึ้ง ๆ ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน ซึ่งก่อนก่อนหน้านี้ได้ปล่อยออกมาแล้วถึง 3 เพลง แต่ละเพลงนั้นมีเนื้อหาโดนใจคนมีความรักและคนอกหักปักหัวใจจนทำให้ยอดวิวขยับขึ้นหลักล้านได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

ล่าสุดก็ถึงคราวตัวละครสาวสุดน่ารักอย่าง หมอปลาวาฬ คุณหมอสาวต้องอกหักจากหนุ่มที่ตัวเองแอบชอบ ความรู้สึกที่เจ็บปวดได้กลั่นออกมาเป็นบทเพลงซึ้ง ๆ บ่เป็นหยัง เค้าเข้าใจ ที่ได้นักร้องสาวเสียงไพเราะ กวาง จิระพรรณ มาถ่ายทอดความรู้สึกของหัวอกผู้หญิงที่เพิ่งโดนหักจากผู้ชายที่ตนเองรักได้อย่างถึงใจถึงอารมณ์ และได้สองยักษ์ใหญ่ของค่ายอย่าง สุรศักดิ์ ป้องศร ผู้กำกับ และประธานกรรมการเซิ้ง โปรดักชั่น อวิรุทธ์ อรรคบุตร ก็ได้อธิบายถึงชื่อเพลงได้ไว้อย่างครบถ้วนกระบวนความ

มันเป็นคำพูดโง่ ๆ คำหนึ่งที่พูดออกมาเพื่อเป็นกำแพงปิดกั้นความรู้สึกจริง ๆ ของเขา เพื่อไม่ให้ทำร้ายอีกฝ่ายหนึ่ง ทุกอย่างที่อยู่ในใจหรืออยู่ในความรู้สึกของเรา เราขอรับไว้เอง และส่งผ่านออกไปให้อีกคนหนึ่งรับรู้เป็นเพียงแค่ บ่เป็นหยังเค้าเข้าใจ สุรศักดิ์ ป้องศร ผู้กำกับ กล่าว

มันเป็นถ้อยคำที่คนพูดรักษาน้ำใจคนที่ฟัง การที่จะพูดแบบนี้กับคนที่ฟัง เราต้องมีความรู้สึกว่าเรารักเขามาก และเราคิดถึงความรู้สึกของเขาก่อนที่จะคิดถึงตัวเอง ด้วยน้ำเสียงที่ออกไป ด้วยถ้อยคำที่พูดออกไป เราเลือกเขาก่อน ในขณะเดียวกันเราก็เจ็บไปด้วย อวิรุทธ์ อรรคบุตร ประธานกรรมการเซิ้ง โปรดักชั่น กล่าว

ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ฉายผ่านช่องทาง MONOMAXXX (กดดูภาพยนตร์ได้ที่ลิงก์)

เบื้องหลังเพลง บ่เป็นหยังเค้าเข้าใจ

ไทบ้านเดอะซีรีส์ “กอดหมอปลาวาฬ”