ก้อง ห้วยไร่ นายไข่เจียว นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด บ๊อบบี้ สามบาทห้าสิบ สิงโต นำโชค เพลงประกอบภาพยนตร์ โต๊ะ พันธมิตร-ปริภัณฑ์ วัชรานนท์

ชวนเพื่อนเสี่ยวมาแจม! ออกสเต็ปแดนซ์ไปกับสองหนุ่ม ก้อง-สิงโต ในเพลงประกอบภาพยนตร์ นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด

Home / soundtrack เพลงประกอบหนัง / ชวนเพื่อนเสี่ยวมาแจม! ออกสเต็ปแดนซ์ไปกับสองหนุ่ม ก้อง-สิงโต ในเพลงประกอบภาพยนตร์ นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด

อีกไม่นานก็จะได้ชมกันแล้ว สำหรับภาพยนตร์คอมมาดี้สุดฮาชวนน้ำลายไหล นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด ที่ได้นักร้องหนุ่มบ้านนา ก้อง ห้วยไร่ ขอวางไมค์ไว้ชั่วคราวมารับบทพ่อค้าขายไข่เจียว ซึ่ง โต๊ะ พันธมิตร หรือ ปริภัณฑ์ วัชรานนท์ นั่งแท่นเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เอง พร้อมทั้งยังได้แต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ร่วมกับ บ๊อบบี้ สามบาทห้าสิบ โดยได้พระเอก ก้อง ห้วยไร่ มาฟีเจอริ่งกับนักร้องเสียงอบอุ่น สิงโต นำโชค เป็นครั้งแรกอีกด้วย

ด้วยความที่เป็นหนังคอมมาดี้ เพลงประกอบภาพยนตร์จึงออกมาในแนวสนุกสนาน จังหวะดนตรีที่คึกคัก ชวนออกสเต็ปแดนซ์ พร้อมด้วยเนื้อหาที่แสดงให้เห็นมิตรภาพของเพื่อน ไม่ว่าจะต่างชนชั้นแต่ก็มีข้าวไข่เจียวเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวกันและกัน พร้อมด้วยรายชื่อสารพัดเมนูไข่เจียวที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของตัวละครไม่ว่าจะเป็นไข่เจียวลาบหมู ไข่เจียวบิงซู ไข่เจียวพิซซ่า ไข่เจียวเมี่ยงคำ ไข่เจียวต้มยำ ไข่เจียวทูน่า ฯลฯ ซึ่งทั้งผู้แต่งเพลงอย่าง บ๊อบบี้ สามบาทห้าสิบ พร้อมคู่นักร้อง ก้อง ห้วยไร่ และสิงโต นำโชค ก็ได้เผยถึงความรู้สึกต่อเพลงนายไข่เจียวว่า

ความพิเศษของเพลงนี้คือนอกจากจะเป็นเพลงเร็ว เพลงโจ๊ะ สนุกสนานแล้ว ยังเป็นเพลงที่มีบีทดนตรีถึง 150 เป็นเพลงที่มีจังหวะที่เรียกได้ว่าบีบหัวใจ ใครที่ได้ฟังแล้วขาต้องกระดิก และยังเป็นเพลงที่ 2 ฟากฝั่งของดนตรีไทยไม่ว่าจะเป็นของคุณก้องฝั่งอีสาน หรือทางฝั่งร่วมสมัยของคุณสิงโต นำโชค มาร้องด้วยกัน ทั้งคู่ยังไม่เคยมีเพลงเร็วเพลงโจ๊ะขนาดนี้มาก่อนแน่นอน บ๊อบบี้ สามบาทห้าสิบ กล่าว

ดีใจนะครับสำหรับการรับบทเป็นพระเอกเรื่องแรก ดีใจที่ได้มาร่วมงาน ยิ่งได้มาร้องเพลงประกอบคู่กับพี่สิงโต จังหวะเพลงโจ๊ะๆ มันส์ๆ ยิ่งรู้สึกสุดยอด ไม่แน่นะครับเพลงนี้อาจอยู่หน้าเวทีกันสนุกสนานก็ได้ มันส์ครับมันส์ ก้อง ห้วยไร่ กล่าว

ก็ยังไม่เคยทำเพลงในจังหวะแบบนี้มาก่อน เรียกว่ามีจังหวะ สนุกสนานนะครับ สนุกดีครับโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเพลงจะมีการนำเอาชื่อเมนูสารพัดไข่เจียวที่อยู่ในภาพยนตร์มาเป็นท่อนร้อง ท่อนแร๊ป เป็นการจัดวางท่อนได้ลงตัวมากๆ เนื้อหาเข้ากับหนังกันเลยทีเดียว ก็ขอฝากเพลงนี้ไว้ด้วยครับ “นายไข่เจียว” ปรุงและรังสรรค์โดย โปรดิวเซอร์บ็อบบี้ ฟีเจอร์ริ่งโดย สิงโต นำโชคและก้อง ห้วยไร่ หลังจากที่เราฟังเพลงนี้แล้ว เราก็จะได้ดูหนังกันวันที่ 5 ต.ค.นี้ ฝากไว้ด้วยครับ สิงโต นำโชค ฝากทิ้งท้าย

นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด ว่าด้วยเรื่องราวของ มะลิ นายไข่เจียวมิตรภาพห่ามฮา สารพัดวีรกรรมของเพื่อนแก๊งมนุษย์ไข่เจียวอีก 4 คน นะโม ผู้หญิงคนเดียวในกลุ่ม ปริ้นซ์ อาจารย์หนุ่มสุดเกรียน เปลืองศักดิ์ หมอผ่าตัดแปลงเพศแอ๊บตุ๊ด และ คิมหันต์ หรือ คิมฮันซุก ทนายไฟแรงอนาคตไกล โดยทั้ง 4 คน ช่วยกันทั้งผลักและดันให้นายไข่เจียวเข้าชิงแชมป์จ้าวแห่งไข่เจียว AEC เพื่อความเป็นหนึ่งในการเป็นแชมป์จ้าวแห่งไข่เจียว

นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด เข้าฉายในไทย 5 ตุลาคม 2017

ตัวอย่างภาพยนตร์ นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด