พี่นาค ออกัส วชิรวิชญ์ เจมส์ ภูริพรรธน์ เพลงประกอบภาพยนตร์ เอม ตามใจตุ๊ด

ร้องเล่นเต้นเอง!! เหล่านักแสดง พี่นาค ออกลีลาแดนซ์ไม่ยอมใคร ในเพลงประกอบหนัง พี่นาค..ขอบวช

Home / soundtrack เพลงประกอบหนัง / ร้องเล่นเต้นเอง!! เหล่านักแสดง พี่นาค ออกลีลาแดนซ์ไม่ยอมใคร ในเพลงประกอบหนัง พี่นาค..ขอบวช

เรียกได้ว่างานนี้ทั้งร้อง เล่น เต้น แสดง ด้วยตัวเองตั้งแต่ต้นจนจบเลยทีเดียว สำหรับทีมนักแสดงจากภาพยนตร์ไทยสุดหลอน พี่นาค จากค่ายไฟว์สตาร์ ซึ่งนำโดย ออกัส วชิรวิชญ์, เอม ตามใจตุ๊ด (เอม วิทวัส), เจมส์ ภูริพรรธน์, ปอนด์ คุณพัทธ์ และ ต้าร์ อธิวัตน์ ที่นอกจากจะต้องถ่ายทอดบทบาทในหนังแล้ว ทั้งหมดยังจะต้องมาอออกสเต็ปแห่นาค ในเพลงประกอบหนัง พี่นาค..ขอบวช อีกด้วย

โดยในเพลง พี่นาค..ขอบวช นั้นถือเพลงที่เหมาะกับเรื่องราวในหนังเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเพลงที่มีการนำเอานำคำขอบวชมาใส่ บวกกับทำนองโจ๊ะๆ ที่สามารถนำไปเปิดในขบวนแห่บวชนาคได้จริง เสียแต่ว่าอารมณ์ของหนังกับเพลงนั้นค่อนข้างจะสวนทางกันมากเลยทีเดียว แต่หากได้เห็นจากตัวอย่างหนังก็พอจะทราบอยู่ว่ามีพาร์ทความฮาอย่างละครึ่งกับความน่ากลัว เรียกว่าหนังอย่างหลอน แต่เพลงนั้นอย่างฮาจริงๆ

พี่นาค

ว่าด้วยเรื่องราวในวัดเก่าแห่งหนึ่งย่านชานเมืองมีตำนานอยู่ว่า หากแม้นใครจะมาขอบวช คนผู้นั้นจะต้องตายตอนเป็นนาค คนที่ไม่เชื่อและลองดีล้วนจบชีวิตลง โดยที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นฝีมือของผีพี่นาค ทว่า โหน่ง เฟิร์ส และ บอลลูน กลับต้องมาบวชที่วัดนี้เพราะบอลลูนและเฟิร์ส 2 กะเทยคู่หูดันบนเอาไว้ว่าหากถูกหวยทั้งคู่จะบวชที่วัดแห่งนี้

ส่วนโหน่งนั้นชีวิตของเขาทั้งตกงาน แฟนทิ้ง โดนเพื่อนโกง ทางรอดของเขาคือบวชอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร แต่เมื่อได้ยินเรื่องผีพี่นาค ทั้งสามตัดสินใจบวชทันที แต่นั่นก็สายเกินไปแล้ว เพราะในตำนานยังบอกอีกว่าหากแม้นใครเปลี่ยนใจหนีไปก็จะตายตั้งแต่ก้าวออกไปจากประตูวัดทันที

พี่นาค เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์