สิงโต นำโชค อิมเมจ สุธิตา เพลงประกอบภาพยนตร์ แสงกระสือ

อิมเมจ-สิงโต ถ่ายทอดเรื่องรักไม่สมหวังผ่านเพลงประกอบหนัง แสงกระสือ

Home / soundtrack เพลงประกอบหนัง / อิมเมจ-สิงโต ถ่ายทอดเรื่องรักไม่สมหวังผ่านเพลงประกอบหนัง แสงกระสือ

เรียกได้ว่าเป็นหนังผีที่แฟนหนังส่วนใหญ่ขอเทใจให้เป็นหนังรักแทนเลยทีเดียว สำหรับ แสงกระสือ ผลงานการกำกับหนังยาวเรื่องแรกของ โดม สิทธิศิริ มงคลศิริ จากค่ายทรานส์ฟอร์เมชั่นฟิล์มที่ใช้ทุนสร้างกว่า 40 ล้านบาท และใช้เวลาในการสร้างตั้งแต่แต่เขียนบทจนไปถึงขั้นตอนสุดนานถึง 3 ปี

นอกจากความโดดเด่นในส่วนของเรื่องราวผีกระสือที่มีการเอามาตีความใหม่ เทคนิคพิเศษที่ใช้ในการสร้าง รวมไปถึงฝีไม้ลายมือของนักแสดง ทั้งนางเอกใหม่ มินนี่ ภัณฑิรา, โอบ โอบนิธิ, เกรท สพล และรุ่นใหญ่ เอ็ม สุรศักดิ์ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้หนังออกมาสมบูรณ์แบบ

อีกหนึ่งส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ เพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่งใน แสงกระสือ มีมาถึง 2 เพลงด้วยกัน นั่นคือ หัวใจดวงสุดท้าย ที่ได้นักร้องคุณพ่อลูกดก สิงโต นำโชค มาถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวังแบบเศร้าๆ ช้าๆ ส่วนเพลงที่สองคือ ไม่เหลือวิญญาณก็จะรัก ขับร้องโดย อิมเมจ สุธิตา ที่ได้โปรดิวเซอร์มือทอง หนึ่ง จักรวาล มาช่วยทำเพลงนี้

อิมเมจ สุธิตา ผู้ถ่ายทอดเพลงประกอบภาพยนตร์ แสงกระสือ

โดย อิมเมจ ได้เผยความรู้สึกที่ได้มาเป็นผู้ถ่ายทอดเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

ตอนแรกยังไม่รู้ว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องอะไร พี่หนึ่งจักรวาลโทรมาบอกว่ามีเพลงอยากให้ร้อง แล้วเขาก็ส่งมาให้ฟังก่อนเราก็ยังไม่รู้ว่าเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์แนวไหน ขอฟังแล้วรู้สึกว่าเพลงนี้มันเศร้าแต่แอบมีความหวังนิดนึง มันเป็นความรู้สึกที่ไม่น่าจะมาอยู่ด้วยกันได้

เพลงนี้ร้องยากมากๆ เลย หลังจากได้ดูตัวอย่างหนังและฟังเรื่องราวคร่าวๆ โจทย์ก็คือร้องให้น่าสงสาร ซึ่งดนตรีมันแรงขึ้นเรื่อยๆ แล้วเสียงมันก็แข็งขึ้น แล้วทำให้ยังไงให้มันยังน่าสงสารอยู่ตอนอัดเพลงก็ใช้เวลานานประมาณนึง แต่ไม่ได้นานมากค่ะ