หนัง Dumbo เพลงประกอบภาพยนตร์

กว่าจะมาเป็น Baby Mine เพลงประกอบหนัง Dumbo เวอร์ชั่นล่าสุด

Home / soundtrack เพลงประกอบหนัง / กว่าจะมาเป็น Baby Mine เพลงประกอบหนัง Dumbo เวอร์ชั่นล่าสุด

หลายคนที่ตีตั๋วเข้าไปชมภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่น Dumbo คงเห็นแล้วว่าหนังยังคงนำเอาเพลง Baby Mine เพลงสุดคลาสสิกที่อยู่ในฉากแม่ช้างกล่อมลูกน้อยดัมโบก่อนนอน ในเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นในปี 1941 ที่ทำดนตรีโดย แฟรงค์ เชอร์ชิล (Frank Churchill) และแต่งเนื้อร้องโดย เน็ด วอชิงตัน (Ned Washington) ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์สาขาเพลงดั้งเดิมยอดเยี่ยม มาใช้ในเวอร์ชั่นปัจจุบันอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าเพลง Baby Mine ในเวอร์ชั่นปัจจุบันนั้นยังถูกแบ่งเป็น 2 เวอร์ชั่น คือเวอร์ชั่นที่อยู่ในฉากหนึ่งของหนัง ขับร้องโดย ชารอน รูนีย์ (Sharon Rooney) ผู้รับบท มิสแอตแลนติส ที่ได้รับการทาบทามให้ร้องเพลง Baby Mine ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้เผยความรู้สึกสุดพิเศษที่นี้ว่า

มันเป็นเพลงที่แม้แต่ก่อนที่ฉันจะได้รับเลือกให้แสดงในหนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะพิเศษสุดสำหรับฉัน คุณยายฉันเคยร้องเพลงนั้นให้ฉันฟังตอนฉันยังเล็ก ฉันก็เลยค่อนข้างจะรู้สึกผูกพันกับเพลงนี้ค่ะ

และอีกหนึ่งเวอร์หนึ่งที่อยู่ในเอนด์เครดิตนั้นได้วง Arcade Fire วงอินดี้ร็อกจากแคนาดามาทำเพลงให้ ซึ่งศิลปินวงนี้ถือเป็นหนึ่งในศิลปินคนโปรดตลอดกาลของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) อีกด้วย

มิตเชล ลีบ (Mitchell Leib) ประธานฝ่ายดนตรีและซาวน์แทร็กสำหรับ วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ เล่าว่าเขาและทีมผู้สร้างต้องการจะสร้างเพลงนี้ในเวอร์ชันที่มีความเป็นศิลปะและน่าสนใจพอๆ กับตัวภาพยนตร์เอง

ไม่ใช่งานง่ายๆ เลยนะครับ Arcade Fire เป็นศิลปินที่ผมติดตามมาหลายปีแล้ว แต่ครั้งนี้ ผมมีทิม เบอร์ตัน! ผมเสนอไอเดียให้กับทิมและผู้อำนวยการสร้างของเขา ดีเรก เฟรย์ (Derek Frey) ฟัง และปรากฏว่า Arcade Fire เป็นหนึ่งในศิลปินคนโปรดตลอดกาลของทิม เรื่องที่เหลือก็กลายเป็นอดีตไปแล้วครับ

ตอนนี้ Baby Mine เวอร์ชันใหม่ที่ยอดเยี่ยม น่าสนใจ และมีเอกลักษณ์มากๆ ปรากฏอยู่ในตอนจบของ Dumbo ไลฟ์แอคชันเรื่องใหม่ของเราแล้วครับ

Dumbo

ว่าด้วยเรื่องราวของ ดัมโบ ช้างน้อยที่สามารถบินได้ด้วยหูขนาดใหญ่ของมัน ได้ช่วยให้มันไม่ต้องติดอยู่ในโรงละครสัตว์ได้ แต่เมื่อโรงละครสัตว์วางแผนทำอะไรบางอย่าง ดัมโบและผองเพื่อนก็ได้รับรู้ถึงความลับอันดำมืดที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความเจิดจรัสของแผนการนั้น

Dumbo เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์