หนัง The Lion King เพลงประกอบภาพยนตร์

อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ The Lion King พร้อมให้ฟังทั่วโลกแล้ว!

Home / soundtrack เพลงประกอบหนัง / อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ The Lion King พร้อมให้ฟังทั่วโลกแล้ว!

 

จากความประทับใจในภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นในตำนานของเด็กยุค 90 สู่ The Lion King ไลฟ์-แอ็คชั่นสุดอลังการ ที่เนรมิตเหล่าสรรพสัตว์ในทุ่งหญ้าสะวันนาให้สมจริงราวกับมีชีวิต จัดเป็นภาพยนตร์ของดิสนีย์แห่งปีที่ทุกคนรอคอย กำกับโดย Jon Favreau (จอน ฟาฟวโร) เขานำตัวละครต่างๆ กลับมาสู่หน้าจอยักษ์อีกครั้งในรูปแบบใหม่

 

ในส่วนของเพลงประกอบภาพยนตร์ ครั้งนี้มาพร้อมด้วยเพลงใหม่ 2 เพลง ได้แก่ “Spirit” ร้องโดย Beyoncé ซึ่งมาแบบไม่ธรรมดา เพราะไม่ได้ฝากไว้แค่เสียงร้องเท่านั้น แต่ยังฝากผลงานการพากย์เสียงในบทสิงโตนาล่าได้อย่างน่ารักน่าค้นหา แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือการกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งของเจ้าของรางวัลออสการ์และแกรมมี่ อวอร์ด จากครั้งที่แล้ว Elton John และ Tim Rice มาทำงานเพลงใหม่ที่ซาบซึ้งกินใจ ในเพลง “Never Too Late” โดย Elton John รับหน้าที่ร้องเพลงนี้ร่วมด้วยคอรัสสไตล์อาฟริกันเป็นสีสัน ส่วนเพลงฮิตอมตะตลอดกาล ที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือเพลง “Can You Feel The Love Tonight” ร้องโดย Beyoncé, Donald Glover, Billy Eichner & Seth Rogen และ “Circle of Life” ร้องโดย Lindiwe Mkhize & Lebo M

Beyoncé
Beyoncé

Elton John
Elton John

Tim Rice
Tim Rice

 

อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ The Lion King มี Lebo M โปรดิวเซอร์ชาวแอฟริกาใต้และนักแต่งเพลงมือรางวัลมาร่วมงานด้วย และยังได้ Pharrell Williams มาร่วมโปรดิวซ์อีก 5 เพลงในอัลบั้ม

ในภาคสกอร์เพลง คือการกลับมาทำงานนี้อีกครั้งของ Hans Zimmer เขาจับเอาความคิดหลักของการทำงานครั้งที่แล้วเป็นฐานในการต่อยอดทำงานครั้งใหม่ และยังได้ดึงศิลปินและโปรดิวเซอร์ที่เคยทำงานร่วมกันในครั้งที่แล้วกลับมาทำงานเพลงอีกครั้ง ทั้ง Lebo M, Bruce Fowler ในส่วนออเคสตร้า, Nick Glennie-Smith คอนดักเตอร์, Mark Mancina เรียบเรียงดนตรี และที่ร้องประสานเสียงเดิมรวมทั้ง Carmen Twillie ผู้ที่เคยฝากเสียงร้องต้นฉบับไว้ในเพลง Circle of Life กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง

Pharrell Williams - Hans Zimmer
Pharrell Williams และ Hans Zimmer

 

ผู้กำกับ Jon Favreau เผยอีกว่า “แค่คุณได้ยินเพลงนี้ มันจะโดนใจ และตราตรึงคุณไว้ในโลกของ The Lion King ไม่ว่าคุณจะเคยดูหนังในแบบแอนิเมชั่นหรือละครเวทีมากก่อนหรือไม่ก็ตาม แต่ถ้าคุณคือแฟนของ The Lion King อยู่แล้วเพลงๆ นี้จะกลายเป็นสะพานเชื่อมเรื่องราวและความทรงจำเดิมกับความทรงจำครั้งใหม่ได้ในทันที และมันคือภาพวัยเยาว์และเรื่องราวชีวิตที่เชื่อมกันในเพลงๆ เดียว”

 

ด้าน Mitchell Leib ประธานด้านดนตรี และซาวด์แทร็คของ Walt Disney Studios เสริมว่า “ความสามารถทางดนตรีที่เหลือเชื่อได้มารวมตัวกัน เมื่อ Elton John และ Tim Rice ทำให้เพลงๆ นี้ใช่และไม่มีใครเทียบได้ เมื่อเจอกับความรักและสัญชาตญาณที่ลึกซึ้งของผู้กำกับ Jon Favreau ที่ดึงเอาความสามารถทางดนตรีของศิลปินต่างๆ มาร่วมงานครั้งนี้กับเขาจาก Elton John, Tim Rice, Hans Zimmer, Lebo M, Pharrell Williams, Beyoncé, Donald Glover ด้วยทีมดนตรีทั้งหมดที่ยอดเยี่ยม ส่งผลให้เราได้เพลงที่ทรงพลังทั้งในด้านการผลิตและการเข้าถึงใจของผู้ชม”

 

รายชื่ออัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ The Lion King

1. “Circle of Life” by Lindiwe Mkhize &Lebo M

2. “Life’s Not Fair”

3. “Rafiki’s Fireflies”

4. “I Just Can’t Wait to Be King”

5. “Elephant Graveyard”

6. “Be Prepared” (2019 Version)

7. “Stampede”

8. “Scar Takes the Throne”

9. “Hakuna Matata”

10. “Simba is Alive!”

11. “The Lion Sleeps Tonight”

12. “Can You Feel the Love Tonight” by Beyoncé, Donald Glover, Billy Eichner & Seth Rogen

13. “Reflections of Mufasa”

14. TBA

15. “Battle for Pride Rock”

16. “Remember”

17. “Never Too Late” by Elton John

18. “He Lives in You”

19. “Mbube”

 

สามารถฟังและดาวน์โหลดอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ The Lion King ได้แล้ววันนี้ ผ่านทางสตรีมมิ่งทุกช่อง Apple Music, Spotify, iTunes, Joox, Deezer และ YouTube และติดตามข่าวสารผลงานอัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Lion King ได้ที่ Facebook.com/Disney, Instagram/disneymusic, Twitter.com/disneymusic หรือฟังเพลงดังได้จาก Disney Hits Playlist http://disneymusic.co/DisneyHits