ตัวอย่างแรกของ The Lady หนังประวัติออง ซาน ซูจี

Home / ตัวอย่างหนังใหม่ / ตัวอย่างแรกของ The Lady หนังประวัติออง ซาน ซูจี

ผู้กำกับลุค เบสซง เป็นที่รู้จักกันดีในแง่ของผู้อำนวยการสร้าง หรือผู้เขียนบทและกำกับหนังบู้ตื่นเต้นที่มีฉากวินาศสันตะโรใหญ่โต หรือหนังบู้เขย่าขวัญ เป็นต้นว่า Taken, Columbiana และ Nikita แม้ว่าในระยะหลังจะไปหมกมุ่นกับหนังอนิเมชั่นก็ตาม แต่ก็ยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับเท่า แต่ตอนนี้เบสซงได้ลองกำกับหนังแนวเพิ่งเติมอีกบ้าง ซึ่งก็คือ The Lady หนังเรื่องราวของออง ซาน ซูจี ที่ มิเชล โหยว หรือหยางจื่อฉุน มารับบทนำครับ และตัวอย่างหนังก็ออนไลน์แล้วที่ Yahoo Movies

หนัง The Lady จะเน้นไปที่เรื่องราวชีวิตจริงของซูจีกับครอบครัว ที่กลายเป็นเสาหลักในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในพม่า ซูจีในปี 1988 ซึ่งออกจากอ็อกฟอร์ดเพื่อไปเยี่ยมมารดาที่ป่วยในพม่า และต้องอยู่ที่นั่นนานหลายปี เพราะเข้าไปต่อสู้ทางการเมืองกับรัฐบาลทหาร กลายเป็นนักการเมืองขวัญใจประชาชน ซึ่งในช่วงเวลานั้น เธอต้องพบอุปสรรคมากมายรวมถึงการบังคับให้อยู่แต่ในบ้าน จนไม่ได้พบหน้าไมเคิล แอริส (เดวิด ธิวลิส) สามีของเธอ แม้แต่ตอนที่เขาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในปี 1999

 

the lady

the lady

the lady

ตัวอย่างหนังไม่มีฉากอะไรในหนังให้ดูมากครับ เพียงแต่แนะนำตัวละครและให้อารมณ์ว่าโทนของหนังจะออกมาประมาณไหน ซึ่งเบสซงดูจะสร้างให้ออกมาเป็นอารมณ์ของหนังมหากาพย์ ที่เรายังไม่เคยเห็นเขาทำมาก่อน และนี่อาจเป็นจุดสนใจที่สุดจุดหนึ่งของหนังเรื่องนี้

The Lady จะเปิดฉายครั้งแรกในเทศฏาลหนังโตรอนโต ยังไม่มีกำหนดฉายในบ้านเราครับ

ที่มา http://jediyuth.wordpress.com