ตัวอย่างแรกของหนัง It Gets Better : ไม่ได้ขอให้มารัก หนังกะเทยหลากชีวิต

Home / ตัวอย่างหนังใหม่ / ตัวอย่างแรกของหนัง It Gets Better : ไม่ได้ขอให้มารัก หนังกะเทยหลากชีวิต

แอมฟายน์ โปรดักชั่น สร้างหนังรักส่งท้ายปี ?It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก? ถือว่าเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมาดี้ที่แฟนหนังไทยไม่ควรพลาด? พร้อมรวมทีมนักแสดงคุณภาพโดย ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ที่ต้องพลิกคาแร็คเตอร์ครั้งสำคัญมารับบทเป็นกระเทยแปลงเพศ พร้อมดาวรุ่งพุ่งแรงจากเวทีไทยแลนด์ ก็อตทาเล้นท์ ที่นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ เบล นันทิตา ฆัมภิรานนท์ และนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย Nice 2 Meet U, ซาหริ่ม-ภาณุพงศ์ วราเอกศิริ, อ้วน รีเทิร์น, เต๋า ทีวีพูล, บ๊อบ บางกอกทูเดย์ และ นักแสดงหน้าใหม่ อาร์ กฤษตฌาพนธ์ ธนะนารา และ นิค-พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์ ผลงานการกำกับของ กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์

ไม่ได้ขอให้มารัก

การเดินทางตามหารักแท้ของสามคนที่ทำให้ทุกที่ที่พวกเขาและเธอเดินทางไปต่าง ทำให้คนที่พวกเขาตกหลุมรักต่างปั่นป่วนกันไปทั่ว สายธาร(ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) กะเทยแปลงเพศรุ่นปลดระวางในมาดเหมือนก๊อบปี้หลุดมาจากนางเอกหนัง เธอเดินทางไปหมู่บ้านบนดอยในภาคเหนือจึงได้พบกับ ไฟ(ปั้นจั่น ปรมะ วงไนซ์ทูมีทยู) ช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์หนุ่มรูปหล่อที่ขโมยทั้งตัวและหัวใจของเธอไปทันทีที่เธอ จะขับรถชนเขาในตลาด เธอต้องหาทางทำทุกวิถีทางให้เขามองข้ามเพศชายที่เธอเคยเป็นและหันมามองเธอ ที่หัวใจให้ได้

 

ไม่ได้ขอให้มารัก

ต้นไม้(ซาหริ่ม ภาณุพงศ์ วงสปินเฮด) หนุ่มหล่อที่เดินทางมาจากเมืองนอกเพื่อมารับมรดกซึ่งเป็นบาร์โชว์กะเทยของ พ่อที่ตายไปซึ่งเขาต้องการจะปิดบาร์และกลับเมืองนอกถ้าเขาไม่ได้พบรักกับ ต้นหลิว(น้องเบล นันทิตา ไทยแลนด์ก็อตทาเล้นท์) กะเทยทอมบอยที่เป็นคนขับรถตู้ของบาร์ แต่เขาก็ไม่แน่ใจในความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อเธอที่เป็นผู้ชายมาก่อน เขาจะทำอย่างไรกับหัวใจอันสับสนของตัวเอง

ไม่ได้ขอให้มารัก

ดิน (นิค พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์) เด็กหนุ่มวัยมัธยมที่พ่อจับได้ว่ากำลังจะเป็นกะเทย พ่อจึงจับเขาเดินทางไปบวชที่วัดเพื่อฝึกตัวให้เป็นผู้ชาย แต่ที่วัดแห่งนั้นดินก็ไปพบกับหลวงพี่แสง(อาร์ กฤษตฌาพนธ์ ธนะนารา) พระพี่เลี้ยงใจดีที่คอยดูแลเขา เขาจึงอดใจไม่ไหวที่จะมอบหัวใจให้กับเขา แต่ก็ด้วยอยู่ในผ้าเหลืองเขาจึงจำใจต้องสะกดความรู้สึกตัวเองเอาไว้แต่จะเก็บอาการได้มากแค่ไหนนั้น…ใครจะไปรู้

ทั้งสามคู่หกหัวใจนั้นต้องฝ่าฟันกับความเชื่อของผู้คนในสังคมมากมายจนอาจจะ ไม่สามารถก้าวข้ามความต้องการของหัวใจตัวเองก็เป็นได้ ทั้งที่ความจริงแล้วพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้ต้องการความรัก…ขอแค่ความเข้าใจ

——————————-

สัมภาษณ์ผู้กำกับ

??ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงาน การกำกับเรื่องล่าสุดของกอล์ฟเอง ก็รู้สึกดีใจที่วันนี้เราได้ทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องกันแล้ว หลังจากที่วางแพลนมาพอสมควร It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก เป็นภาพ ยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของคนที่เคยพบเจอ และจากชีวิตของกอล์ฟเอง โดยเฉพาะมุมที่เคยทำหนังอย่าง Insects in the Backyard ที่โดนแบนและยังไม่เคยถูกเข้าฉายที่ไหนมาก่อน เลยเกิดเป็นแรงบันดาลใจอยากทำหนังอีกสักเรื่องที่ให้สังคมได้เข้าใจเกี่ยว กับความหลากหลายของมนุษย์มากขึ้น จึงเกิดเป็น Insects in the Backyard หนังเรื่องนี้จะมุมมองความรักในหลากหลายรูปแบบ และเน้นให้รอยยิ้ม, กำลังใจ แต่ก็แอบมีคราม่าเรียกน้ำตาครบทุกรสชาด รับรองว่าเป็นหนังที่ดูง่ายไม่ยากแน่ๆ

ซึ่งคนดูจะได้เห็นพี่ต่าย เพ็ญพักตร์ ที่มารับบทเป็นกระเทยแปลงเพศ ที่ต้องออกเดินทางขึ้นเหนือแล้วต้องไปบังเอิญสะดุดรักกับหนุ่มบ้านๆ ที่มาเจอกันในแบบไม่ธรรมดา เรื่องนี้กอล์ฟถือว่าโชคดีมากที่ได้นักแสดงมากฝีมือหลายท่านมาร่วมงานด้วย บวกกับพล็อตเรื่องที่น่าสนใจผสมผสานความตลก, โรแมนติก, ดราม่า เข้ามาอยู่รวมกัน It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก จึงเป็นตัวแทนของใครหลายๆ คนที่อาจเคยทำ เคยเป็น หรือเคยผ่านมาแล้วในชีวิต กอล์ฟก็ต้องขอฝากหนังเรื่องนี้ให้แฟนๆได้ชมกัน คิดว่าไม่น่าจะเกินปลายปีนี้ที่จะได้ชมกัน…?

ไม่ได้ขอให้มารัก

ผู้กำกับ

กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ เข้าวงการกับการแสดงละครเรื่องแรก ชายไม่จริงหญิงแท้ ติดตามด้วยละครเรื่องยอดยาหยี ด้วยความรักในศิลปะการแสดง กอล์ฟได้เรียนรู้กระบวนการผลิตและกำกับภาพยนตร์ โดยมีผลงานหนังสั้นที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศไทยเรื่อง I?m fine สบายดีค่ะ และ รักผิดบาป ได้รับรางวัลรองชนะเลิศประเทศไทย และอีกมากมายที่ได้รับความสนใจจากสถาบันทั้งในและต่างประเทศ จนกระทั่งผลงานภาพยนตร์ Insects in the Backyard ที่โดนแบนห้ามฉายเป็นเรื่องแรกของประเทศไทยที่ยังคงอยู่ในกระบวนการชั้นศาล ผลงานกำกับภาพยนตร์ที่สร้างชื่อได้แก่ ตายโหง ตอนศพแทงค์น้ำ และฮักนะสารคาม ปัจจุบันกอล์ฟเป็นผู้ก่อตั้ง แอมฟายน์ โปรดักชั่น บริษัทผลิตภาพยนตร์ร่วมกับเพื่อนที่คลุกคลีในวงการด้วยกันอีกสองคนคือ สุทธิเขตต์ คงถาวร และ ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์

ขอบคุณข้อมูลจาก Thaicinama.org

เบลล์ ไทยแลนด์ก๊อตทาเล้นท์
น้องเบลล์เล่นด้วย หนังมีแฟนเพจแล้ว ตามไปไลค์ที่ http://www.facebook.com/IT.GETS.BETTER.MOVIE