หนังตัวอย่างแอนิเมชั่นฝีมือคนไทย ยักษ์ The Giant King

Home / ตัวอย่างหนังใหม่ / หนังตัวอย่างแอนิเมชั่นฝีมือคนไทย ยักษ์ The Giant King


หากเนตแรง ควรดูแบบความละเอียด 1080p และ เปิดฟูลสกรีน

?มีรามเกียรติ์เกิดขึ้นใหม่ทุกวัน ทุกแห่งหน ทุกผู้คน ไม่เว้นแม้แต่ในโลกของหุ่นยนต์?

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล/บ้านอิทธิฤทธิ์ /ซูเปอร์จิ๋ว/เวิร์คพอยท์ พิคเจอร์ส สุดภูมิใจที่ได้ร่วมกันสร้างฝันครั้งใหญ่ยิ่งกับอภิมหากาพย์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นไทยที่มีชื่อสั้นๆว่า “ยักษ์”

ด้วยแรงบันดาลใจในตัวละครคลาสสิคจากมหากาพย์รามายณะ ราม, หนุมาน, ทศกัณฐ์ ฯลฯ จุดประกายไอเดีย ให้เขียนเรื่องขึ้นมาใหม่ก่อนกำกับทุกภาพให้โลดแล่นเป็นการ์ตูนโดย ประภาส ชลศรานนท์ พร้อมร่วมเดินทางสร้างสรรค์จินตนาการภาพและเสียงให้เคลื่อนไหวอย่างมหัศจรรย์? จากหลากหลายศิลปินแห่งยุคในแขนงต่างๆ มาร่วมเนรมิตยักษ์ที่เรารักให้แผลงฤทธิ์บนผืนโลกใบนี้

4 ตุลาคมนี้ ถึงเวลาที่เรามั่นใจและเชื่อว่าทุกคนจะรัก ?ยักษ์? เหมือนที่เรา ?รัก?

กำกับภาพยนตร์โดย ประภาส ชลศรานนท์ และร่วมกำกับภาพยนตร์โดย ชัยพร พานิชรุทติวงศ์, กำกับแอนิเมชั่น โดย ชัยพร พานิชรุทติวงศ์, เรื่องโดย ประภาส ชลศรานนท์ บทภาพยนตร์ ประภาส ชลศรานนท์,พัลลภ สินธุ์เจริญ,วิรัตน์ เฮงคงดี,ณัชพล เรืองรอง

ให้ชีวิตให้เสียงโดย สันติสุข พรหมศิริ, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, ด.ญ.ชนินาภ ศิริสวัสดิ์, บริบูรณ์ จันทร์เรือง, ปวันรัตน์ นาคสุริยะ, แจ๊ป เดอะริชแมนทอยและนักแสดงรับเชิญ อุดม แต้พานิช

ยักษ์

เรื่องราวของ ?ยักษ์

หลังสงครามอันยิ่งใหญ่ระหว่างหุ่นกระป๋องฝ่ายราม กับ หุ่นยักษ์ ฝ่ายทศกัณฐ์จบลงแบบล้างเผ่าพันธุ์ปล่อยทิ้งให้สนามรบกลายเป็นเพียงสุสานซากเศษโลหะและเป็นขุมทรัพย์ให้กับบรรดาหุ่นค้าของเก่า และแล้วเรื่องราวมิตรภาพและการเดินทางผจญภัยของเจ้าหุ่นยนต์ 2 ตัวที่ดูๆ ไปแล้วไม่มีสิ่งใดที่จะเหมือนกันสักนิดเดียวก็ได้เริ่มต้นขึ้นในอีกหลายล้านวันต่อมา

เจ้าหุ่นตัวหนึ่งใหญ่ยักษ์สมร่างชื่อ ?น้าเขียว? บ่งบอกตามลักษณะสีอันเป็นเอกลักษณ์ ดูน่าเกรงขาม กับ ?เจ้าเผือก? หุ่นกระป๋องมินิตัวเล็กประเมินจากสภาพจากพวกค้าหุ่นยนต์เก่าบอกได้คำเดียวว่าไร้ราคา แต่กลับกลายเป็นว่าเจ้าหุ่น2ตัวต่างตื่นขึ้นมาจากการถูกขุดขึ้นพร้อมกับสภาวะหน่วยความจำเสื่อม ไม่จำอดีตไม่รู้อนาคต แถมยังมีโซ่พิเศษที่ตัดเท่าไหร่ก็ตัดไม่ขาดผูกล่ามติดกัน

หนำซ้ำงานนี้พอทั้งคู่ตื่นขึ้นมาก็อาละวาดซะจนเมืองขายของเก่ากระเจิดกระเจิงราบเป็นหน้ากลอง? ทำให้ทั้งคู่ต้องหนีและกลายเป็นร่วมผจญภัยไปด้วยกันอย่างไม่มีทางเลือก ทีแรกดูเผินๆต่างฝ่ายต่างเป็นส่วนเกินของกันและกัน แต่ตลอดการเดินทางกลับมีเรื่องราวหลากหลายเกิดขึ้นทำให้ทั้งคู่กลายเป็นฮีโร่โดยไม่รู้ตัว สร้างความผูกผันให้กับทั้งน้าเขียวและเจ้าเผือกก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่ทำให้ส่วนเกินกลายแปรเปลี่ยนเป็นส่วนเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปของทั้งคู่ และจนวันหนึ่งที่พวกเขาพร้อมจะเป็นเพื่อนสนิทด้วยความเต็มใจ กลับเป็นวันที่ต้องรู้ว่า… แท้จริงแล้วตัวตนของพวกเขาคือใคร? หน้าที่และภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะต้องดำเนินต่อไป ทำให้ต้องเลือกระหว่าง มิตรภาพกับหน้าที่? สิ่งใดสำคัญกว่ากัน

————————————

มาดูว่าใครพากย์เป็นใครก่อนครับ

เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ให้เสียง เผือก
เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ให้เสียง เผือก

สันติสุข พรหมศิริ ให้เสียง น้าเขียว
สันติสุข พรหมศิริ ให้เสียง น้าเขียว

แจ๊ป เดอะ ริชแมนทอย ให้เสียง ก๊อก
แจ๊ป เดอะ ริชแมนทอย ให้เสียง ก๊อก

บริบูรณ์ จันทร์เรือง ให้เสียง กุม
บริบูรณ์ จันทร์เรือง ให้เสียง กุม

ปวันรัตน์ นาคสุริยะ ให้เสียง สดายุ
ปวันรัตน์ นาคสุริยะ ให้เสียง สดายุ

กลุ่มผู้กำกับ และ กลุ่มผู้อำนวยการสร้าง แอนิเมชั่น ยักษ์
กลุ่มผู้กำกับ และผู้อำนวยการสร้าง แอนิเมชั่น ยักษ์
จากซ้าย ชัยพร พานิชรุทติวงศ์, สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ, พาณิชย์ สดสี, ประภาส ชลศรานนท์, วิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ