ตัวอย่างหนังเกรียนแห่งปี เกรียน ฟิคชั่น

Home / ตัวอย่างหนังใหม่ / ตัวอย่างหนังเกรียนแห่งปี เกรียน ฟิคชั่น

ถ้าใจ มันพีคถึงจุด ถ้าฮอร์โมน มันสูบฉีดพลุ่งพล่านถ้าใจมันกล้า ไม่เคยมีคำว่ากลัว ถึงเวลาปลดปล่อยมันออกมา ต้องมีสักครั้ง ที่ใครๆ ก็อยากทำอะไรที่ทุกคนต้องชาบู “เกรียน ฟิคชั่น”

เตรียมปลดปล่อยความกล้ากับ บททดสอบของชีวิตวัยรุ่นในภาพยนตร์ กับ 4 หนุ่ม ที่จะมาเป็นตัวแทนความเมพ ของปี 2013 ส่ง เฟียต, เจเจ, แจ๊ค และ ปลื้ม ในฐานะตัวแทนของวัยรุ่นไทยยุคนี้ พร้อมนักแสดง อาร์ตตัวกลั่น ตั๊ก บริบูรณ์, กิ๊บซี่-เกิร์ลลี่ เบอร์รี่,โบ้ท เดอะเยอร์ส และ ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย

ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล เกรียนตัวพ่อ ฉาย18 เมษายนนี้ หลังสงเกรียน

เพลงประกอบที่ได้ยินในหนัง ชื่อเพลง ไม่มีเธอ(กล่องดวงใจ) โดย Paradox หนังวัยรุ่นเป็นต้องเพลงของวงนี้สินะ

——————————

เกรียน ฟิคชั่น

 

สิ่งที่สำคัญที่สุดของชีวิตวัยรุ่น เพื่อน? เพศตรงข้าม
อะไรห่ามๆที่ทำแล้วคนอื่นจะสนใจ
และสิ่งสุดท้ายที่นึกได้เมื่อสายเสมอ คือ การสอบ

เมื่อเด็ก ม.ต้น 4 คน เริ่มทำอะไรสนุกๆ ด้วยการถ่ายคลิปแล้วโพสตามกระแส Social Media ใน Youtube? ?เกรียนฟิคชั่น? จึงกลายเป็นช่องฮิต ติดอันดับ Top 5 ของนักเรียนทั้งโรงเรียน? ทำให้ แก๊งเกรียน(ฟิคชั่น) อันประกอบด้วย ตี๋(พันธดนย์ จันทร์เงิน), โอ๊ต(กฤษณภูมิ? พิบูลสงคราม), ม่อน(ปุริม รัตนเรืองวัฒนา) และโมน(กิตติศักดิ์ ปฐมบูรณา)? เจ้าของรายการกลายเป็นคนสำคัญขึ้นมาทันที แต่พวกเขาก็รักษาสถานะ ?Win? อยู่ได้ไม่นาน

เรื่องของเรื่องเกิดเมื่อ ตี๋ เกิด จับผลัดจับผลูได้ไปเป็นพระเอกละครเวทีประจำปี พร้อมกับเมฆดำแห่งความซวยครั้งใหญ่ของโรงเรียนได้ถือกำเนิดขึ้น อันนำความหายนะสุดพีคมาสู่ พลอยดาว (ลักษณ์นารา เปี้ยทา)หญิงตัวท๊อปดาวโรงเรียนที่ใครๆต่างหมายปอง จนเธออับอายหายไปจากโรงเรียนนานนับสัปดาห์? ถึงขั้นที่แก๊งเกรียนต้องถูกเนรเทศอัปเปหิออกจากชมรมและเกิดรอยช้ำดวงใหญ่ในใจของตี๋ โดยเฉพาะกับ อ.แดงต้อย (ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย)ที่โกรธหัวฟัด จนถึงขั้นปรี๊ดแตกและมองพวกเกรียนเป็นเหมือนฝันร้ายของโรงเรียน

ถึงคราวที่พวกเขาต้องหาทางกู้ความมั่นใจ จาก กาก ให้กลายมาเป็น แก๊งเกรียน สุดเท่ที่ใครๆก็อยากมากระทืบ Like ไม่ใช่กระทืบไล่ และตาม Follow กันอีกครั้ง จน Ranking ค่อยๆไต่ระดับ สะสม Item สู่ระดับเมพ ขิงๆ โดยได้รับความช่วยเหลือจากรุ่นพี่และ อ.เสน่ห์ (ตั๊ก บริบูรณ์)อาจารย์สุดเนิร์ดที่ไม่รู้ว่าจะมาคอยช่วยหรือมาหลอกจีบ ทิพย์(กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่)พี่สาวของตี๋? ที่ตอนนี้เธอเองดันไปมีแฟนหนุ่มคนใหม่ เขตต์ (โบ้ท เดอะเยอร์ส) จนไม่สนใจน้องชาย

ใครว่าชีวิตวัยรุ่นมันจะง่ายดายขนาดน๊าน ทั้งจีบหญิง ง้อสาว แกล้งเพื่อน หวงพี่ แถมสอบปลายภาคที่ใกล้เข้ามาทุกที แก๊งเกรียน จะกลายเป็นแก๊งกาก หรือไม่ เอาใจช่วยพวกเข้าเหล่านี้ได้ใน เกรียน ฟิคชั่น

———————————–

เกรียน ฟิคชั่น

ผู้กำกับความตั้งใจที่อยากจะสร้างหนังวัยรุ่นยุค 2013 หรือที่หลายคนเรียกกันว่ายุค iOS

จาตุศม เตชะรัตนประเสริฐ โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เล่าถึงการสร้างภาพยนตร์วัยทีนและการดึงมะเดี่ยวกำกับภาพยนตร์ในครั้งนี้ว่า ?จากการที่ได้ร่วมงานกับมะเดี่ยวมาหลายเรื่อง เราเริ่มเห็นลายเซ็นต์ของเขาชัดเจนขึ้นในหนังแต่ละเรื่อง เขามีความโดดเด่นในการบอกเล่าเรื่องราว ความลึกซึ้งของบท รวมถึงจุดเด่นของการกำกับการแสดง สามารถดึงการแสดงของนักแสดงออกมาได้แบบพอดิบพอดี ไม่เยอะไม่น้อยเกินไป แต่หนังที่มีองค์ประกอบทุกอย่างครบถ้วนแบบนี้ส่วนใหญ่จะจบท้ายด้วยการเป็นหนังดราม่าชั้นดีเรื่องหนึ่ง? เลยบอกเขาว่า จุดแข็งของเขาหากมารวมเข้ากับความสนุกสนานของชีวิตวัยรุ่น การบอกเล่าเรื่องราวของวัยทีนในยุคนี้ น่าจะผสมกันกลายเป็นหนังวัยรุ่นสนุกเรื่องนึงที่มีโอกาสจะเป็น มาสเตอร์พีซ ของเขาได้ จึงกลายเป็นโปรเจคต์ เกรียน ฟิคชั่น เรื่องนี้?

มะเดี่ยว ชูเกียรติ นิสัยการดูหนังส่วนตัวแล้ว ชอบดูหนังแนววัยรุ่นเป็นชีวิตจิตใจ ตั้งแต่เด็กๆมะเดี่ยวจึงรับอิทธิพลจากหนังวัยรุ่นอย่าง เรื่อง ปลื้ม, น้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ, กระโปรงบานขาสั้น โดยคิดว่าหนังวัยรุ่นมันเป็นบันทึกทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อย่างหนึ่ง ในแต่ละยุคสมัยของตัวเอง พร้อมเล่าถึงที่มาของภายนตร์เรื่องนี้ว่า ?ใช่ เราเติบโตมาพร้อมๆกับหนังไทยวัยรุ่นยุคของ พี่เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย แล้วเราก็ดูหนังวัยรุ่นมาตลอด ซึ่งแต่ละยุคแต่ละสมัยวัยรุ่นจะเปลี่ยนและแตกต่างกันไป เราจึงอยากทำหนังวัยรุ่น มันเหมือนเราได้บันทึกเรื่องราวความทรงจำวัยรุ่นยุค2013เอาไว้ในหนังของเรา เริ่มจากสิ่งที่วัยรุ่นสนใจ ไปจนถึงเรื่องวุ่นๆในวัยเด็ก ชีวิตของเด็กมัธยมปลายที่บางครั้งเรื่องเล็กๆสำหรับเด็กในวัยนั้นมันกลายเป็นเรื่องใหญ่มาก มันมีเรื่องราวสนุกสนานมากมาย และสำหรับ เกรียน ฟิคชั่น คือ บันทึกยุคสมัยในเด็กวัยรุ่นของยุคนี้นั่นเอง?