รู้จัก The 100 ซีรีส์ไซ-ไฟล้ำยุคประดุจ Interstellar+The Hunger Games และ Lord of the Flies!!

The 100 คือซีรีส์ไซไฟฟอร์มยักษ์ เล่าถึงโลกหลังถูกนิวเคลียร์ถล่มจนเหลือมนุษย์รอดชีวิตเพียงไม่กี่คน พวกเขาต้องอาศัยอยู่ในสถานีอวกาศ The Ark ที่เต็มไปด้วยกฎเข้มงวดมากมายจนไม่มีใครกล้าทำผิดกฎเพราะกลัวโดนจับขังหรือโดนทิ้งในอวกาศเพื่อควบคุมจำนวนประชากรเพื่อแบ่งปันทรัพยากรอันจำกัดจำเขี่ย หลังจากเหตุระเบิดอีก 97 ปี พวกเขาตัดสินใจหาทางสำรวจว่าระดับกัมมันตรังสีบนโลกนั้นลดลงพอจะกลับไปอาศัยได้อีกครั้งหรือยัง จึงส่งกลุ่มวัยรุ่น 100 คนลงไปสำรวจ…

(BIOSCOPE People) สวยเริ่ดเชิดเก่ง! ควินน์ เชปพาร์ด ผกก. วัย 22 กับ Blame หนังแซ่บของครูและศิษย์!

Blame หนังม้ามืดในการฉายรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลหนังทริเบกา ทั้งที่พล็อตหนังมันก็ว่าด้วยเรื่องที่เคยถูกเล่ามาแล้วนับพันครั้งอย่างความสัมพันธ์ต้องห้ามระหว่างครูและศิษย์, เด็กนอกคอกในโรงเรียนที่ถูกกลุ่มเด็กป๊อปจิกหัวแกล้งอยู่ตลอดเวลา ฯลฯ แต่ที่ Blame มาเหนือหนังทีนป๊อปเรื่องอื่นๆ คือ ข้อแรก มันคือผลงานการกำกับ-เขียนบทของเด็กสาววัย 22 ปี และข้อสอง บทหนังสุดแซ่บเรื่องนี้…

สรุปรายชื่อผู้ได้รับรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 7

เมื่อเวลา 18.00 น. ที่โรงแรม S31 สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย จัดงานประกาศรางวัลภาพยนตร์และนักแสดงจากภาพยนตร์ไทยในรอบปีที่ผ่านมา โดยผลรางวัลเป็นดังนี้ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม “ดาวคะนอง” ผลงานสร้างโดย อิเล็คทริค อีล ฟิล์ม ,…

Exclusive Report: คุยกับ โอลิวิเยร์ อัสซายาส ผู้สื่อสารกับโลกที่มองไม่เห็น ด้วย Personal Shopper

  “เราต่างหลงทางเมื่อต้องจัดการกับความตาย กระบวนการจัดการกับความเศร้าหลังการสูญเสียนั้นเป็นปริศนาและมีความลุ่มลึกบางอย่างที่น่าสนใจเอามากๆ” โอลิวิเยร์ อัสซายาส (Olivier Assayas) ผู้กำกับชาวฝรั่งเศสวัย 62 กล่าวบนเวทีในโรงฉายภาพยนตร์ของสมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ (Alliance française de Bangkok) เมื่อคืนวันที่…