น้องงง …มารู้จักเจ้า Porgs ตัวขโมยซีนหน้าใหม่จาก Star Wars: The Last Jedi กันเถอะ!

Home / Uncategorized / น้องงง …มารู้จักเจ้า Porgs ตัวขโมยซีนหน้าใหม่จาก Star Wars: The Last Jedi กันเถอะ!

แน่นอนว่าสาวก Star Wars หลายรายคง ‘ฟิน’ ไปตามๆ กันกับเทรเลอร์ใหม่ล่าสุดของ Star Wars: The Last Jedi ที่เผยเหตุการณ์สำคัญๆ มากมายในหนัง ทว่า ‘สิ่งหนึ่ง’ ที่ดึงดูดความสนใจของผู้ชมในโลกออนไลน์ และทำให้พวกเขาอดไม่ได้ที่จะหยิบมาพูดถึงกันจนกลายเป็น Talk of the Town ในช่วงเวลาเพียงแค่ข้ามคืนนั้น หาใช่ตัวละครหลัก, เส้นเรื่อง หรือซีจีอันน่าตื่นตาของหนังภาคนี้ หากแต่เป็นเจ้า พอร์กส์ (Porgs) สัตว์ตัวน้อยจอมขโมยซีนที่ออกมาเพียงเสี้ยววินาทีนี่เอง!

…ว่าแต่พอร์กส์นี่มันคือตัวอะไรกันแน่?

กล่าวอย่างเข้าใจง่ายๆ พอร์กส์-ที่ดูเหมือนจะกลายเป็นคู่หูตัวใหม่ของเจ้าชิวแบ็กกาไปซะแล้ว-คือสัตว์ในสปีชีส์ของ ‘นกทะเล’ จากดาว Ahch-To (ซึ่งมีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นน้ำ และเป็นสถานที่ที่ ลุค สกายวอล์คเกอร์ หนีไปหลบซ่อนตัว) ที่ถูกออกแบบโดยอ้างอิงมาจากนกทะเล-ซึ่งถูกพบมากในแถบไอร์แลนด์-อย่างพัฟฟิน (Puffin) จนทำให้มันออกมามีลำตัวเหมือน ‘นก’ แต่ก็ยังมีส่วนใบหน้าที่(เราเดาว่า)คล้ายกับสัตว์ประเภท ‘แมวน้ำ’ ด้วย ซึ่งเมื่อดูจากแววตาขี้อ้อนจากดวงตากลมโตดำขลับ, ท่าทางลุกลี้ลุกลนขณะตีปีกคู่สั้นๆ และเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ที่จับความสนใจของคนดูได้ตั้งแต่แวบแรก จึงไม่น่าแปลกใจที่ความชื่นชอบในตัวของเจ้าพอร์กส์นี้จะจุดกระแสให้โลกโซเชียลฯ ต้องลุกเป็นไฟ!

 

พอร์กส์ปรากฏตัวครั้งแรกในวิดีโอเบื้องหลังงานสร้างภาคนี้ที่งาน D23 Expo เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

 

ภาพคอนเซ็ปต์อาร์ตโดย เจค ลันต์ เดวีส์

 

ภาพจาก Entertainment Weekly

 

บางคนถึงขั้นทำโปสเตอร์หนังขึ้นมาให้ใหม่ โดยใส่พอร์กส์ลงไปในทุกตัวละคร

 

บางคนก็เอาพอร์กส์ไปยำรวมกับมีม (meme) ดังๆ หรือภาพเหตุการณ์อื่นๆ เอ่อ…ดังนี้

 

และบางคนก็ชอบมันมากถึงขั้นบอกว่า “ถ้ามีพอร์กส์ตายในเรื่องแม้แต่ตัวเดียว ข้าจะเผาแฟรนไชส์ Star Wars แม่มให้สิ้นซากไปเลย!”

 

จากกระแสสุดฮานี้ เลยทำให้เราต้องพลอยลุ้นไปด้วยว่า เจ้าพอร์กส์นี้จะมีบทบาทสำคัญอย่างไรกับ Star Wars: The Last Jedi ที่จะเข้าฉายในวันที่ 15 ธันวาคมนี้บ้างรึเปล่า (อนึ่ง แว่วว่าจะมีนิยายที่เป็นเส้นเรื่องแยกของพอร์กส์และชิวแบ็กกาในชื่อ Chewie and the Porgs ออกมาพร้อมกันกับหนัง แถมยังมีการผลิตของเล่นเกี่ยวกับพอร์กส์เรียบร้อยแล้วด้วย …โอ้ย หนังยังไม่ทันฉายก็ดังใหญ่แล้วนะเนี่ย เจ้าหนู!)

ข่าวอ้างอิง :

http://uproxx.com/hitfix/funny-star-wars-the-last-jedi-trailer-reactions/2/

 


ติดตามข่าวสารและเทรนด์หนังจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ BIOSCOPE Magazine
 หรือสั่งซื้อนิตยสารไบโอสโคปฉบับล่าสุดและย้อนหลังได้ที่ store.mbookstore.com